S2y là gì? Ngôn ngữ tuổi teen 2020

Bạn đang là thế hệ 9X/ 10X. Với sự phát triển rộng khắp của mạng internet, phương tiện truyền thông, điện thoại thông minh smartphone, chúng ta liên hệ với nhau rất nhanh chóng. Thông qua internet, bạn có thể nhìn mặt trực tiếp, nói chuyện online, nhắn tin, gửi thư điện tử nhanh chóng. Tuổi teen thì thường sẽ là chat ( tán gẫu). Bạn rất hay lên mạng nói chuyện online theo cá nhân hay theo nhóm. Thậm chí là gặp mặt trực tiếp để có thể trò chuyện cùng bạn bè. Có rất nhiều đứa bạn nói những từ ngữ mà bạn không thể hiểu nổi. Nhưng bạn lại không thích tỏ ra vẻ quê mùa của mình nên không dám hỏi từ đó có nghĩa là gì?

Rất nhiều bạn trẻ đang thắc mắc về từ ” S2y là gì?” Một thuật ngữ mới của giới trẻ, xuất hiện năm 2019 nhưng rộ lên ở năm 2020. Bài viết sau đây sẽ giải thích cho bạn chi tiết về cụm từ độc đáo này.

S2y Là gì?
S2y Là gì?

S2y là gì?

S2y đơn giản là “same to you“. Trong tiếng anh từ này có nghĩa là “bạn cũng vậy nha“!

Từ này được sử dụng ở trong rất nhiều hoàn cảnh khác nhau.

Ví dụ như:

A: Bạn có khỏe không?

B: Tớ khỏe. Còn bạn thì sao?

A: Tớ cũng vậy. Chúc bạn kỳ thi sắp tới đạt được kết quả cao.

B: S2y

Giới trẻ với nhiều ngôn ngữ tuổi teen khá là phong phú. Tuy nhiên, để đảm bảo vốn hay của tiếng Việt chúng ta không nên lạm dụng quá nhiều từ ngữ này bạn nhé. Đặc biệt, bạn không nên sử dụng ngôn ngữ này đối với người lớn tuổi như ông bà, cha mẹ.

Việt Nam là một đất nước có chữ viết riêng và tiếng Việt được đánh giá là ngôn ngữ đẹp, giàu âm sắc, không thiếu từ để diễn tả mọi ý tưởng, cảm xúc của người viết, người nói. Vậy nên, bạn và tôi hãy cùng xây dựng một vốn từ tiếng Việt ngày càng trong sáng bạn nhé!

Bài viết được tạo bởi website: xenangonline.com

Copyright 2019 © Xe Nâng Online | Thiết kế bởi Web Bách Thắng